Tuesday, 18/05/2021 - 01:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Hồng Thái

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 và hoạt động giao lưu Tiếng việt cho học sinh trường PTDTBT TH&THCS Hồng Thái

Thực hiện văn bản số 226 /PGDĐT ngày 15/4/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Na Hang về tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8.

Sáng ngày 29 tháng 4 năm 2021, trường PTDTBT Tiểu học và THCS Hồng Thái  phối hợp với Thư viện nhà trường đã tổ chức hoạt động “Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 và hoạt động giao lưu Tiếng việt cho học sinh cấp Tiểu học”. Tham dự có đồng chí Bàn Hữu Chiêu Phó bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lê Cù Toàn, các thầy giáo, cô giáo các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Ngày Sách Việt Nam được tổ chức với nhiều hoạt động, nội dung phong phú và đa dạng như: Tổ chức quyên góp ủng hộ sách cho thư viện; biểu diễn trang phục bằng những nguyên liệu tái chế với nhiều kiểu dáng khác nhau với mục đích chung tay bảo vệ môi trường; Thi vẽ tranh với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam; đóng kịch hóa trang vào nhân vật trong cuốn sách trong các tác phẩm văn học và các trò chơi dân gian...

 Thông qua Ngày Sách Việt Nam nhằm tôn vinh giá trị của sách, tạo thói quen nét đẹp và văn hóa đọc trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường. Tạo cơ hội để học sinh được trau dồi bổ sung kiến thức thực tế, từ đó các em tự điều chỉnh về hành vi, thái độ, đạo đức. lối sống của bản thân nhằm hướng tới hoàn thiện và phát triển nhân cách, nâng cao nhận thức về các lĩnh vực học tập, lao động. Từ đó các em biết quý trọng thời gian, yêu quý sách, ham học hỏi, tìm tòi, khám phá khoa học. Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần xây dựng phong trào “ Trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Bằng sự khéo léo, sáng tạo và tài hùng biện của các em học sinh đã vẽ lên những bức tranh về quê hương, đất nước và cảnh vật thiên nhiên. Ngoài ra các em thuyết trình về nội dung cuốn sách, nội dung bức tranh mà em yêu thích nhất…

Ngày Sách Việt Nam của trường PTDTBT Tiểu học và THCS Hồng Thái diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với thông điệp: “Học để phát triển nhân cách, để phát triển bản thân”  và thói quen tự học suốt đời.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày hội:


 

(Thầy Bàn Hữu Chiêu, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc)

 

(Học sinh thuyết trình sản phẩm tranh dự thi)

 

 

(Học sinh trình diễn trang phục làm bằng nguyên liệu tái chế nhằm bảo vệ môi trường)

(Học sinh thuyết trình về cuốn sách em yêu thích nhất)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 127
Năm 2021 : 627