Tuesday, 18/05/2021 - 01:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Hồng Thái

Hưởng ứng tuần lễ áo dài 2021 của Trường Phổ thông DTBT TH&THCS Hồng Thái, Na Hang, Tuyên Quang

Hưởng ứng tuần lễ áo dài 2021 của Trường Phổ thông DTBT TH&THCS Hồng Thái, Na Hang, Tuyên Quang

BĐã từ lâu, khi nhắc đến người phụ nữ Việt Nam, bạn bè quốc tế lại trầm trồ nói về chiếc áo dài. Quả thực, chiếc áo dài Việt Nam xứng đáng được coi là loại trang phục truyền thống thể hiện được vẻ đẹp và tâm hồn người phụ nữ Việt Nam. Hưởng ứng phát động của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động trong “Tuần lễ áo dài”, Công đoàn trường Phổ thông DTBT TH&THCS Hồng Thái, Na Hang, Tuyên Quang đã phát động trong toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” 2021.

Các Cô giáo Trường Phổ Thông DTBT TH&THCS Hồng Thái.

Tấm áo lụa mỏng thướt tha với nhiều màu sắc kín đáo trang nhã lướt trên đường phố trở thành tâm điểm chú ý và là bông hoa sáng tôn lên vẻ yêu kiều, thanh lịch cho con người và khung cảnh xung quanh. Chiếc quần may theo kiểu quần ta ống rộng bằng thứ vải đồng chất đồng màu hay sa tanh trắng nâng đỡ tà áo và làm tăng sự mềm mại thướt tha cho bộ trang phục mượt mà duyên dáng, gợi vẻ đằm thắm đáng yêu. Ngày nay trong muôn vàn sự cách tân về trang phục, váy đầm, áo ngắn, áo thời trang... chiếc áo dài Việt Nam vẫn chiếm độc tôn về bản sắc dân tộc, mang theo phong cách và tâm hồn người Việt đến với năm châu và trở thành trang phục công sở ở nhiều nơi.

Trong những năm gần đây, bằng sự nỗ lực, tinh thần tự hào dân tộc, nhiều nhà thiết kế đã đem đến cho chiếc áo dài những vẻ đẹp mới lạ. Vượt qua giá trị của chính mình trong vai trò một sản phẩm tiêu dùng, chiếc áo dài đã đạt đến một vai trò quan trọng hơn đó là một sản phẩm văn hóa đặc trưng mang đậm bản sắc dân tộc, là biểu tượng của phụ nữ Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh của các cô giáo trong nhà trường.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 127
Năm 2021 : 627